Hiện nay, lắp đặt hệ thống điện mặt trời gia đình đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Điện mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm một triệu, hai triệu , thậm chí hàng chục triệu tiền điện mỗi tháng mà còn tạo ra nguồn thu nhập thụ động khi lượng điện dư có thể bán lại cho EVN. Gần 100 khách hàng của Việt Đức Solar và các đối tác, đã ký hợp đồng bán điện cho EVN với giá 8.38 cent/kWh (khoảng 1.943 VNĐ/1kWh) trong 20 năm.

Với mức đầu tư cho hệ thống điện mặt trời này khoảng 15 – 20 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt và kết cấu mái), thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 4 – 5 năm. Vậy tại sao không sử dụng điện mặt trời ngay hôm nay?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐIỆN MẶT TRỜI?

Điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của bạn. Hệ thống hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

Hệ thống lắp trên khung giàn mái ngói


Hệ thống lắp áp sát mái ngói


Hệ thống lắp trên sân thượng


Hệ thống lắp áp sát mái tôn


Hệ thống lắp trên khung giàn mái tôn

Điện mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.943đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Đạt chứng chỉ xanh, tăng uy tín và lợi nhuận

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư và gia tăng lượng khách hàng. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, nhờ đó doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng hơn 4% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm

Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các hộ gia đình không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm

Nếu lượng điện mặt trời phát ra nhiều hơn mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp vào ban ngày thì lượng điện dư sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi lại. Tổng lượng điện dư này sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 1.943 đ/kWh

LỰA CHỌN HỆ THỐNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra Số tiền tiết kiệm
3 kWp 7 369 – 462 kWh 833.000 – 1.302.000đ
5 kWp 12 633 – 792 kWh 1.292.000 – 2.020.000đ
10 kWp 24 1.267 – 1.584 kWh 2.775.000 – 4.340.000đ

Nếu có nhu cầu bán điện, các hộ gia đình có thể lắp đặt hệ thống có công suất lớn và tận hưởng nhiều lợi ích sau đây từ điện mặt trời:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình bao gồm:

 1. Tấm pin NLMT
 2. Bộ inverter hòa lưới
 3. Tải tiêu thụ
 4. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
 5. Điểm hòa lưới
 6. Đồng hồ điện
 7. Lưới điện

DỰ TOÁN HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

KHU VỰC LẮP ĐẶT: Là vị trí lắp đặt của giàn pin năng lượng mặt trời. Vị trí đó trực thuộc một trong các tỉnh thành của Việt Nam. Bức xạ của năng lượng mặt trời của mỗi tỉnh ở Việt Nam là khác nhau nên việc lựa chọn rỏ ràng vị trí lắp đặt sẽ giúp tính toán sản lượng chính xác hơn.

DIỆN TÍCH MÁI KHẢ DỤNG: Là khu vực dùng để lắp đặt giàn pin mặt trời (tính theo m2). Khu vực này đòi hỏi một số yêu cầu như sau:

 • Độ dốc không quá lớn.
 • Càng hướng về hướng chính nam sẽ làm cho năng suất hệ thống cao hơn.
 • Không có vật thể nào đổ bóng lên khu vực lắp đặt.

HỆ THỐNG ĐIỆN ĐANG SỬ DỤNG: Nguồn điện mà điện lực đang cung cấp cho doanh nghiệp, nhà ở hoặc nhà xưởng có nhu cầu lắp hệ thông NLMT. Nguồn điện hạ thế thường có 02 loại là: nguồn điện 1 pha 220V và 3 pha 380V.

MÔ HÌNH SỬ DỤNG ĐIỆN: Giá điện mà EVN tính cho đơn vị mua điện thường chia thành 03 dạng như sau:

 • Giá điện cho hộ gia đình
 • Giá điện cho doanh nghiệp
 • Giá điện cho thương mại

Dữ liệu đầu vào

  1. Tư vấn đầu tư

  Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ. Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng. Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.

  2. Khảo sát & Thiết kế

  Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống. Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính.

  3. Thi công lắp đặt

  Đội ngũ thi công của VĐS trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế. Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.

  4. Bảo hành và bảo trì hệ thống

  VĐS hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống. Đội ngũ kỹ sư Việt Đức Solar hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng. VĐS cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

  Việt Đức Solar tiếp tục xuất sắc hoàn thành dự án hệ thống Điện Mặt Trời tại Nhà Bè, TP.HCM

  Việt Đức Solar thực thi công lắp điện mặt trời 10 kwp ở Nhà Bè, TPHCM cho khu nhà trọ Chú Lý. Hầu như tất cả các thiết bị điện sử dụng điện vào ban ngày đều sử dụng điện mặt trời, lượng còn dư sẽ bán cho nhà nước. Vị trí thực hiện dự ...

  Việt Đức Solar xuất sắc hoàn thành lắp đặt điện mặt trời hệ 12kwp tại quận 12, TP.HCM

  Vừa qua Việt Đức Solar đã tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh. Dự án với tổng công suất lên đến 12Kwp và được sử dụng đến tấm pin mặt trời 440W thuộc thương hiệu Canadian Solar với công nghệ Mono Halfcells tiên tiến ...

  Hoàn thành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 6Kwp cho hộ gia đình tại quận 12, TP.HCM

  Ngày 29/4/2020, Công Ty TNHH Thiết bị Điện Năng Lượng Mặt Trời Việt Đức Solar tiếp tục hoàn thành dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới áp mái cho hộ gia đình tại quận 12, TP.HCM. Công trình có công suất 6KWP đã được hoàn thành trong vòng 5 ngày và nhận được ...

  1900 8888 07