Doanh nghiệp tăng trưởng bằng hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời doanh nghiệp đã và đang là sự đầu tư thông minh, mang đến một giải pháp tiết kiệm điện năng hàng tháng. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp là góp phần tăng giá trị thương hiệu của chính doanh nghiệp.

Hiện nay các nhà máy, xí nghiệp, công ty, nhà xưởng đang tiêu tốn một lượng điện năng quá lớn. Chi phí phải trả cho hóa đơn tiêu thụ điện năng hàng tháng chiếm một phần lớn chi phí sản xuất của doanh nghiệp. Một giải pháp ưu việt để tiết kiệm chi phí đó chính là lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp. Đây là hướng đi khoa học mang lại cho các doanh nghiệp sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng sạch hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm đến 90% chi phí điện. Cắt giảm tối đa chi phí điện cho doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm 4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại. Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng và mức đầu tư công suất hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Nâng cao uy tín, giá trị thương hiệu
 • Được bán điện cho EVN với giá 8,38 UScents/kWh (theo tỷ giá hiện nay là 1.943 đồng/kWh) trong vòng 20 năm

Điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào?

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái của các văn phòng, nhà xưởng… Hệ thống điện mặt trời hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.

Vậy hệ thống điện mặt trời hòa lưới nên được ứng dụng cho các dự án sau đây:

 • Lắp đặt điện mặt trời áp mái cho các hộ gia đình hòa lưới
 • Điện mặt trời hòa lưới sử dụng cho các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp.
 • Ứng dụng vào các văn phòng, tòa nhà.
 • Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới sử dụng cho bệnh viện, trường học.
 • Ứng dụng cho các siêu thị, trung tâm thương mại.
 • Ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi ở nhà ga, bến xe, sân bay…

Điện mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

Tiết kiệm chi phí điện đến 90%

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 1.943đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Đạt chứng chỉ xanh, tăng uy tín và lợi nhuận

Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ xanh có cơ hội rất lớn trong thu hút vốn đầu tư và gia tăng lượng khách hàng. Theo khảo sát của Nielsen, 75% khách hàng ưu tiên chọn sản phẩm xanh, nhờ đó doanh số của các thương hiệu cam kết phát triển bền vững cũng tăng hơn 4% trên toàn cầu so với những thương hiệu khác chỉ tăng dưới 1%.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm

Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm

Nếu lượng điện mặt trời phát ra nhiều hơn mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp vào ban ngày thì lượng điện dư sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi lại. Tổng lượng điện dư này sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 1.943 đ/kWh

Nếu có nhu cầu bán điện, doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống có công suất lớn và tận hưởng nhiều lợi ích sau đây từ điện mặt trời:

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra
20 kWp 46 2428-3036 kWh
30 kWp 69 3643-4554 kWh
50 kWp 114 6019-7524 kWh

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình bao gồm:

 1. Tấm Pin NLMT
 2. Bộ biến tần hòa lưới Inverter
 3. Phụ tải tiêu thụ
 4. Bộ giám sát qua internet
 5. Đồng hồ điện
 6. Lưới điện

DỰ TOÁN HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

KHU VỰC LẮP ĐẶT: Là vị trí lắp đặt của giàn pin năng lượng mặt trời. Vị trí đó trực thuộc một trong các tỉnh thành của Việt Nam. Bức xạ của năng lượng mặt trời của mỗi tỉnh ở Việt Nam là khác nhau nên việc lựa chọn rỏ ràng vị trí lắp đặt sẽ giúp tính toán sản lượng chính xác hơn.

DIỆN TÍCH MÁI KHẢ DỤNG: Là khu vực dùng để lắp đặt giàn pin mặt trời (tính theo m2). Khu vực này đòi hỏi một số yêu cầu như sau:

 • Độ dốc không quá lớn.
 • Càng hướng về hướng chính nam sẽ làm cho năng suất hệ thống cao hơn.
 • Không có vật thể nào đổ bóng lên khu vực lắp đặt.

HỆ THỐNG ĐIỆN ĐANG SỬ DỤNG: Nguồn điện mà điện lực đang cung cấp cho doanh nghiệp, nhà ở hoặc nhà xưởng có nhu cầu lắp hệ thông NLMT. Nguồn điện hạ thế thường có 02 loại là: nguồn điện 1 pha 220V và 3 pha 380V.

MÔ HÌNH SỬ DỤNG ĐIỆN: Giá điện mà EVN tính cho đơn vị mua điện thường chia thành 03 dạng như sau:

 • Giá điện cho hộ gia đình
 • Giá điện cho doanh nghiệp
 • Giá điện cho thương mại

Dữ liệu đầu vào

  1. Tư vấn đầu tư

  Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ. Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng. Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.

  2. Khảo sát & Thiết kế

  Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống. Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính.

  3. Thi công lắp đặt

  Đội ngũ thi công của VĐS trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế. Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.

  4. Bảo hành và bảo trì hệ thống

  VĐS hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống. Đội ngũ kỹ sư Việt Đức Solar hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng. VĐS cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

  Dự án lắp đặt điện mặt trời hệ 750KWP tại Bình Dương

  Dự án lắp đặt điện mặt trời hệ 750KWP tại Bình Dương Công Ty Việt Đức Solar là đơn vị tổng thầu cho dự án siêu khủng này từ anh chủ đầu tư của một công ty về xây dựng. Chi phí đầu tư cho dự án này gần 7 tỷ đồng, gồm chi phí ...

  Việt Đức Solar xuất sắc hoàn thành dự án “siêu khủng” 350kwp tại Dak Lak

  Mới đây, hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp chăn nuôi gia cầm với tổng công suất 350kWp do Việt Đức Solar và đối tác cung cấp dự tính giúp tiết kiệm được khoảng 85.000.000 VNĐ  tiền điện mỗi tháng. Sức mạnh từ hệ sinh thái Việt Đức cùng những lợi thế của Anh ...

  Dự án Điện mặt trời 30 kwp đã được Việt Đức Solar hoàn thành tại Bình Chánh

  Trước nhu cầu dùng điện gia tăng đột biến, ngành điện TP.HCM vừa phát đi thông báo kêu gọi người dân và các doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời. Sử dụng hệ thống điện này, người dùng không những không phải trả tiền điện mà còn bán lại sản ...

  Việt Đức Solar tiếp tục xuất sắc hoàn thành dự án hệ thống Điện Mặt Trời tại Nhà Bè, TP.HCM

  Việt Đức Solar thực thi công lắp điện mặt trời 10 kwp ở Nhà Bè, TPHCM cho khu nhà trọ Chú Lý. Hầu như tất cả các thiết bị điện sử dụng điện vào ban ngày đều sử dụng điện mặt trời, lượng còn dư sẽ bán cho nhà nước. Vị trí thực hiện dự ...

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10.56kWp cho doanh nghiệp tại Tây Nguyên

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới công suất 10.56 kW vừa được Công ty TNHH Việt Đức triển khai cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Tây Nguyên. Hệ thống hòa lưới có thể giúp tiết kiệm được chi phí điện năng cho chủ đầu tư đồng thời với cấu hình 24 tấm pin ...

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10kWp cho doanh nghiệp tại Quận 12, TPHCM

  Hệ thống điện mặt trời hòa lưới công suất 10 kWp vừa được Công ty TNHH Thiết Bị Năng Lượng Mặt Trời Việt Đức triển khai cho doanh nghiệp tại Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Hệ thống hòa lưới có thể giúp tiết kiệm được chi phí điện năng cho doanh nghiệp đồng thời ...

  Đầu tư Điện mặt trời vì hiệu quả kinh tế vượt trội

  Cuộc chơi đã thay đổi: Điện mặt trời giờ là một trong những loại năng lượng rẻ nhất So với 7-8 năm trước, giá đầu tư để tạo ra cùng sản lượng điện đã giảm đến 3 lần. Trước đây, đầu tư điện mặt trời áp mái tốn đến 60-70 triệu đồng/kWp, nhưng hiện bình ...

  Xây dựng sự tin yêu của khách hàng bằng Điện mặt trời – Năng lượng sạch

  Để xây dựng một thương hiệu sạch, thân thiện với môi trường thì yếu tố sản phẩm thôi là chưa đủ. Nhằm nhấn mạnh sự khác biệt của mình trong vô vàn thương hiệu sơn thân thiện với môi trường, một công ty sơn ở TP.HCM đã áp dụng điện năng lượng mặt trời để ...

  1900 8888 07