Đầu tư Điện mặt trời vì hiệu quả kinh tế vượt trội

Cuộc chơi đã thay đổi: Điện mặt trời giờ là một trong những loại năng lượng rẻ nhất

So với 7-8 năm trước, giá đầu tư để tạo ra cùng sản lượng điện đã giảm đến 3 lần. Trước đây, đầu tư điện mặt trời áp mái tốn đến 60-70 triệu đồng/kWp, nhưng hiện bình quân chỉ còn 16 – 20 triệu/kWp, thậm chí giá còn rẻ hơn nhiều nếu đầu tư công suất lớn như các dự án cho doanh nghiệp.

Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Cách đây vài năm, điện mặt trời chủ yếu được dùng để góp phần bảo vệ môi trường vì giá đầu tư cao, năng suất kém, dẫn đến thời gian thu hồi vốn kéo dài. Nhưng nay điện mặt trời được sử dụng nhằm thu lại hiệu quả kinh tế cao cho người đầu tư song song với với bảo vệ môi trường. Thời gian thu hồi vốn hiện chỉ còn khoảng 4-5 năm.

Không chỉ rẻ hơn, mà hiệu suất và độ bền còn tăng mạnh nhờ những cải tiến đột phá trong công nghệ. Hiện tại các tấm pin do Việt Đức Solar cung cấp cho các dự án điện năng lượng măt trời đều thuộc top đầu toàn cầu có thể hoạt động ổn định trên 25 năm. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn cam kết hiệu suất luôn lớn hơn 80% trong 25 năm, do đó con số thực tế thậm chí còn cao hơn

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 25 kWp vừa được Công ty TNHH Thiết Bị Năng Lượng Mặt Trời Việt Đức triển khai cho 1 doanh nghiệp tại Bình Dương. Hệ thống hòa lưới này có thể giúp tiết kiệm được chi phí điện năng đồng thời với cấu hình khủng 58 tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ tiên tiến Mono Halfcells của Canadian Solar sẽ tăng thẩm mỹ cho chính công ty của chủ đầu tư.

Sau khi hoàn thành lắp đặt, chúng tôi đã liên hệ Anh Vũ – chủ đầu tư dự án này, để thăm hỏi tình hình sử dụng hệ thống điện mặt trời. Hóa đơn tiền điện mỗi tháng sau khi lắp đặt điện mặt trời đã được giảm phân nửa so với mức giá chủ đầu tư đã phải trả cho điện lưới.

Vị trí thực hiện dự án
  •  TP. Bình Dương
Công suất đỉnh của hệ thống
  •  25 kWp
Cấu hình hệ thống
  • 58 tấm pin NLMT Canadian Solar 440W
  • 02 bộ inverter hòa lưới Growatt
Lợi ích hệ thống
  • Tiết kiệm chi phí điện năng cho doanh nghiệp.
  • Tăng giá trị thẩm mỹ cho công ty.

1900 8888 07