Đầu tư điện mặt trời: vừa dùng – vừa tạo nguồn thu cho doanh nghiệp

Giải pháp nào cho việc tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo hoạt động cho doanh nghiệp?

Như một lời giải cho bài toán điện và chi phí sử dụng điện, ngay sau nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9-4-2020 về việc triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng, chính phủ cũng ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời (ĐMT), nhằm đẩy mạnh vận động khuyến khích người dân sử dụng nguồn năng lượng này cho sinh hoạt, sản xuất.

Đầu tư điện mặt trời: vừa dùng - vừa tạo nguồn thu cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Chính phủ, Bộ Công thương và EVN có một loạt những cơ chế và chương trình khuyến khích phát triển ĐMT tại Việt Nam

Về khái niệm, năng lượng ĐMT được tạo nên từ việc biến đổi quang năng thông qua hệ thống pin mặt trời, chuyển thành dòng điện xoay chiều nhờ bộ inverter chuyển đổi, phù hợp sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Cơ bản, đây là nguồn năng lượng xanh vô tận và đem lại hiệu quả cao về chi phí cho các hộ dân và doanh nghiệp sử dụng, nhờ bên cạnh việc giảm giá bậc điện tiêu thụ, công suất điện thừa có thể bù trừ vào hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc bán lại cho EVN với giá 1,943 VNĐ/ kWh (theo biểu giá điện mới FIT-2).

Cùng với các cơ chế hỗ trợ từ chính phủ, Bộ Công thương và EVN, xu hướng sử dụng ĐMT cũng đang tăng mạnh trong vài năm trở lại đây, mở ra những chính sách và chương trình hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư vào thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 8888 07