Đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Là đơn vị vận hành điện lưới, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã chủ động nắm bắt xu thế và tin tưởng lựa chọn VĐS Solar lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại 41 trạm cao thế với tổng công suất 1.8MWp. Sau 2 tháng triển khai, VĐS Solar phối hợp cùng đối tác chiến lược đã hoàn thành xuất sắc dự án dù trước đó phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Ấn tượng với Hệ sinh thái Việt Đức Solar

Độ khó và yêu cầu an toàn trong việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các điểm do Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM quản lý, cao hơn gấp nhiều lần so với các dự án khác. Do đó, trước khi chọn Việt Đức Solar, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã xem xét kỹ lưỡng năng lực của nhiều đối tác lắp đặt.

Những tiêu chuẩn tiên quyết mà Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đặt ra gồm: nhà cung cấp phải có trên 10 năm kinh nghiệm; năng lực triển khai nhiều dự án lớn đã được kiểm chứng trước đó; đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản về chuyên môn; sản phẩm 100% đạt chuẩn EVN, có trung tâm bảo hành tại Việt Nam và khắc phục sự cố trong 24h.

Sở hữu hệ sinh thái đặc biệt giá trị, VĐS Solar đáp ứng vượt trội những yêu cầu khắt khe của dự án này. VĐS Solar có hệ thống đội ngũ nhân sự quy mô chuyên nghiệp với tỷ lệ kỹ sư chiếm đến 41%, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm. Kho pin mặt trời lên đến 10MW sẵn sàng đáp ứng tức thì nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, bộ đôi siêu chuyển đổi gồm tấm pin AE Solar và inverter SMA đều là những thương hiệu có tiếng trên thế giới. Trong đó, tấm pin AE Solar thuộc top 5 thế giới về sản lượng, top 1 thế giới về hiệu suất/giá; inverter SMA đáp ứng 100% tiêu chuẩn của EVN và được sử dụng rộng rãi trên 60 quốc gia.

Ngoài ra, Việt Đức Solar còn được kiểm chứng bằng hồ sơ năng lực gồm hàng loạt dự án thành công cho doanh nghiệp nhà nước, tư nhân lẫn doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, Việt Đức Solar còn đẩy mạnh chiến lược hợp tác toàn diện với đối tác với mong muốn đem đến dịch vụ tốt nhất và vươn mình ra biển lớn. VĐS là đối tác chiến lược của INVT đồng thời là trung tâm bảo hành duy nhất của hãng tại Việt Nam. Nhờ vậy, mọi sự cố luôn được xử lý nhanh chóng trong vòng 24 giờ, giúp cho mọi hoạt động của khách hàng không bị gián đoạn.

Dự án lần này VĐS Solar còn bắt tay với Nam Đô Group để tạo nên sức mạnh tổng lực: kinh nghiệm chuyên sâu về điện mặt trời đến từ VĐS Solar và kinh nghiệm triển khai nhiều gói thầu lớn về cơ điện đến từ Nam Đô Group. Nhờ hệ sinh thái đầy sức thuyết phục, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã đặt trọn niềm tin vào VĐS Solar cho việc triển khai dự án của mình.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đang quản lý vận hành trên 40 tuyến đường lưới điện cấp điện áp 110 – 220kV, trải rộng khắp địa bàn với tổng chiều dài trên 608,7km đi qua 23 quận, huyện.

Ngay khi nhận dự án, đội ngũ kỹ sư Việt Đức Solar nhanh chóng tiến hành khảo sát và thiết kế tại 41 địa điểm. Quá trình này được diễn ra thận trọng bởi những điểm đặc thù của dự án. Đơn cử như đấu nối vào hệ thống điện hoàn toàn khác so với các dự án trước đây hay việc thu thập dữ liệu phát của inverter gặp trở ngại do những điểm lắp đặt của Công ty Điện lưới Cao thế không có sóng wifi để đảm bảo an ninh mạng. Hơn nữa, một số điểm không thể lắp pin mặt trời do đường dây điện cao thế 220kV chạy trên mái nhà.

Ngoài quy mô lớn, dự án còn có độ khó cao khi điện cao thế là một trong những nơi cần sự chuẩn xác, chỉ cần sơ suất thì hậu quả khôn lường. Kỹ sư VĐS Solar trước khi bắt đầu thực hiện lắp đặt phải tham gia các lớp đào tạo về an toàn điện và vệ sinh an toàn điện.

Trước nhiều thách thức, VĐS Solar đã phối hợp với Nam Đô Group và Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM cùng nhau thảo luận, nghiên cứu trong nhiều ngày để đưa ra những giải pháp chuyên biệt cho dự án.

Anh Nhâm Vĩnh Phú – Quản lý dự án VĐS Solar chia sẻ: “Đây là một trong những dự án mà tôi cảm thấy rất tâm đắc. Tuy quá trình triển khai gặp không ít khó khăn nhưng chính nhờ tiêu chí kỹ thuật cao cùng những quy định nghiêm ngặt của dự án này đã giúp tôi và đồng đội VĐS Solar gia tăng kinh nghiệm và tự hào với những gì đã làm được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 8888 07